Nhatban.net
Welcome!    Register now    Login flagflag
Menu chính
Tư liệu - Tiện ích
Đăng nhập
Username:

Password:Lost Password?

Register now!
Calendar
Thanks to

Xin tư vấn để đi TNS Nhật Bản

You cannot open a new topic into this forum |Guests cannot post into this forum |

 hungkeu54 Xin tư vấn để đi TNS Nhật Bản (2012/3/5 7:16 )

Just popping in
Posts: 3
Xin chào các ACE trong diễn đàn!
Hiện e đang có ý định đi TNS tại Nhật, e có tham khảo qua một số công ty cũng như trung tâm môi giới thì thấy chi phí để có thể đi TNS tại Nhật là khoảng 7.000-10.000USD và hợp đồng sang đó lao động trong 3 năm. có một chổ (e đang định đi ở đây) họ nói với e là chi phí trọn gói là 10.000$ nếu được công ty Nhật chọn, trong đó có 3.000$ là tiền đặt cọc sau khi hoàn thành hợp đồng sẽ trả lại, việc sau khi sang đó là làm Cotpha xây dựng lương sẽ là 1.500-1.700$.
Xin ACE tư vấn dùm em là
- mình cần tham khảo ( hỏi ) những điều gì từ công ty để chắc chắn rằng sang đó sẽ không bị người ta "mang con bỏ chợ"?
- chi phí đi như thế liệu có đúng không?
- lương của lao động trong lĩnh vực xây dựng tại Nhật có thể đạt được chừng đó không? ( ld phổ thông )vì số tiền đó đối với e là một khoản lớn.
( e tốt nghiệp đại học nghành công nghệ sinh học liệu lúc đi tuyển có đươc châm chước gì không mấy anh chị )
Xin chân thành cảm ơn!
File gửi kèm(0) Votes:4 Average:10.00
 hungkeu54 Re: Xin tư vấn để đi TNS Nhật Bản (2012/3/6 0:08 )

Just popping in
Posts: 3
có ai giúp e với
File gửi kèm(0) Votes:0 Average:0.00
 salem Re: Xin tư vấn để đi TNS Nhật Bản (2012/3/6 2:02 )

Just popping in
Posts: 19
Bạn ơi, nếu có bằng đại học công nghệ sinh học như thế, bạn thử tìm công việc nào khác xem sao. Chứ đi theo dạng TNS sang đây, phí đắt, rồi nhất là làm về xây dựng bên Nhật, dã man lắm bạn ạ. Nhiều người làm được mấy ngày khóc dở, mếu dở, muốn bỏ tất cả để về với quê hương ấy.
File gửi kèm(0) Votes:1 Average:10.00
 hungkeu54 Re: Xin tư vấn để đi TNS Nhật Bản (2012/3/6 8:23 )

Just popping in
Posts: 3
hic, thú thật e cũng chưa mường tượng ra được công việc ở bên đó ra làm sao ( nghe người công ty họ nói là chỉ mang vác giàn giáo,lắp ráp giàn giáo,lắp các panen...) nhưng e đọc mấy bài trên nhatban.net xong cũng thấy sợ. Bản thân k thực sự giỏi trong chuyên môn để có thể có công việc cũng như lương tốt tại VN (e đã làm việc đúng chuyên môn tại HÀ Nội 1 năm với mức lương 4-5triệu vnd/tháng),ham muốn có một số vốn cho bản thân nên mới nghĩ ra nước ngoài lao động. Đi theo dạng kỹ sư thì thấy mình chưa đạt về ngoại ngữ cũng như ngành nghề k phù hợp. Anh chị nào đã,đang làm việc sinh sống bên Nhật tư vấn dùm e với. Cảm ơn anh,chị đã dành chút thời gian quý báu để đọc.
File gửi kèm(0) Votes:1 Average:10.00
 nhocnago Re: Xin tư vấn để đi TNS Nhật Bản (2012/3/7 10:28 )

Just can't stay away
Posts: 108
1. Qui định từ tháng 7-2009(hay 2010 gì, ko nhớ chính xác) không thu tiền đặt cọc đối với Tu nghiệp sinh.
2. Cty Suleco thuộc Sở Lao động Tp.HCM chi phí đi cho TN là trên dưới 40triệu, ko cọc, khó đi, phải "chọi" và học tiếng Nhật giỏi, thêm 1 chút may mắn (được Nhật phỏng vấn và tuyển). Nhưng chỉ lấy hộ khẩu từ Huế vào Nam.
3. Cty Esuhai đào tạo TN rất bài bản, khó hơn cả Suleco, chi phí dao động trong khoảng 350USD đổ lại. Cty này cũng nằm trong Tp.HCM.
Muốn biết thêm thông tin, bạn tự mình dùng google hen.
Tái bút: ngoài Bắc ăn tiền khốn nạn lắm, cậu nên suy nghĩ cho kỹ. Chút sáng suốt và may mắn!
File gửi kèm(0) Votes:1 Average:10.00
 meovip Re: Xin tư vấn để đi TNS Nhật Bản (2012/3/8 9:29 )

Just can't stay away
Posts: 100
@hungkeu54:
1. Bạn sẽ không thể tham khảo bất cứ điều gì để chắc chắn công ty đưa bạn đi sẽ không mang con bỏ chợ đối với bạn. Ngoại trừ việc bạn có thể liên lạc, trao đổi với người đã đi sang Nhật theo công ty đó để biết thực tế của công ty, và đây là con đường thực tế nhất để bạn tìm hiểu thông tin của công ty đó.
2. Về chi phí: vấn đề này thực sự là không rõ ràng, bởi cách làm ở Việt Nam. Tùy vào công ty sẽ có mức cụ thể. Không chỉ trong Nam mà ở cả ngoài Bắc cũng có công ty không đòi hỏi đặt cọc, và chi phí tầm 100 triệu. Ngoài ra những công ty vẫn đòi đặt cọc và phí cao thì cũng không phải là ít. Do đó, bạn nên hỏi kĩ bạn bè, người giới thiệu. Hay hỏi ngay trên diễn đàn này.
3. 1500-1700USD là hoàn toàn bình thường, thậm chí còn có thể nhận nhiều hơn phụ thuộc vào thời gian làm việc của bạn nhiều hay ít.
4. Việc bạn có bằng tốt nghiệp đại học, thì khi thi tuyển phỏng vấn, có thể phía người Nhật sẽ lưu ý tới bạn hơn. Tuy nhiên % này không cao lắm, vì họ tuyển TNS làm lao động phổ thông nên thông tin này chỉ cho đẹp hơn 1 chút mà thôi. Bạn vẫn có thể rớt đài so với 1 em vừa mới tốt nghiệp phổ thông như thường. Quan trọng là tác phong, tính cách của bạn thể hiện khi tuyển dụng.
5. Về công việc: vì bạn học chuyên ngành công nghệ sinh học, cho nên việc bạn đi theo dạng kĩ thuật viên là rất khó, nếu như không muốn nói là không thể, vì không có công việc phù hợp cho chuyên ngành của bạn. Do đó bạn có 2 lựa chọn, tu nghiệp sinh và du học sinh.
Với con đường tu nghiệp sinh, là lao động phổ thông, chỉ cần sức lực là chính bạn nên tìm những công ty tuyển dụng vào làm việc trong nhà máy. Không nên vào các công ty làm việc ở công trường như cty xây dựng, vì người Nhật họ làm rất nhiều và rất khỏe, khó để mà theo kịp, bạn đọc trên diễn đàn thì cũng biết ít nhiều rồi đấy.
Với con đường du học sinh, bạn cần có một số tiền nhất định để trang trải cho cuộc sống cũng như học tập bạn đầu, sau đó dần dần sẽ đi làm thêm ở ngoài để kiếm thêm thu nhập. Với cách này, bạn hãy hỏi thông tin thêm trên diễn đàn nhé, có rất nhiều bạn là du học sinh để bạn hỏi đấy.

Ngoài ra còn 1 phần nhỏ nhưng cũng quan trọng không kém đó là sang bên Nhật cũng do cái số đó bạn. Có người rất muốn, rất giỏi, nhưng mãi mà không thể qua, nhưng có người không ham muốn lắm thì ngay lần tuyển đầu tiên đã được nhận.

Do đó, chúc bạn may mắn trên con đường của mình!
File gửi kèm(0) Votes:4 Average:10.00

  Advanced search


Thanks to
Thanks to
Việc cần người
Thảo luận mới

Copyright © 2005-2011 Nhatban.net. All Rights Reserved. Supported by SCS (Việt Nam) : Designed By Theme4u.Net