Nhatban.net
Welcome!    Register now    Login flagflag
Menu chính
Tư liệu - Tiện ích
Đăng nhập
Username:

Password:Lost Password?

Register now!
Calendar
Thanks to

em muốn học kiến trúc ở Nhật Bản

You cannot open a new topic into this forum |Guests cannot post into this forum |

 censi em muốn học kiến trúc ở Nhật Bản (2006/10/31 0:16 )

Just popping in
Posts: 1
Em từ nhỏ đã mê trơ thành một kiến trúc sư rùi .Em hay đọc sách báo thấy những tác phẩm của kiến trúc sư nhật bản rất ấn tượng và cảm thấy vô cùng thích thú ,nên em muốn theo học ngành kiến trúc ở nhật Bản.EM nghe nói là trường đại học Tokyo có khoa Kiến Trúc .Nhưng chi phí sinh hoạt cũng như học phí ở Nhật rất cao ,đặc biệt là trường đại học Tokyo lại là một trường hàng đầu của Nhật bản nên em nghĩ để xin học vào đó chắc không dễ dàng gì .
Em muốn hỏi các anh chị nếu ai biết thì xin cho em một số lời khuyên .Em không biết phải có những điều kiện gì mới có thể theo học được trường đó và liệu trường đó có học bổng cho học sinh nước ngoài hay không .Ngoài ra em cũng muốn hỏi là ngoài học bổng của mỗi trường thì có học bổng nào đó của các tổ chức ở Nhật bản không ạ?
File gửi kèm(0) Votes:1 Average:10.00
 tsuyoi Re: em muốn học kiến trúc ở Nhật Bản (2006/10/31 6:47 )

Just popping in
Posts: 16
Tokyo có giá cả đắt nổi tiếng thế giới nên em biết rồi , nếu gia đình có điều kiên , sang đây học cũng được . Đại học Tokyo là trường hàng đầu của Nhật cho nên rõ ràng thi vào ko phải là dễ , ở đây chắc chắn có người đã và đang học đại học Tokyo , họ sẽ hướng dẫn em cụ thể , hoặc anh sẽ nhờ những người anh biết cung cấp thêm cho em thông tin để thi vào đây .
Ý kiến của riêng anh : trường Chiba cũng là 1 trường mạnh về kiến trúc , trường này mượn các giáo viên của ĐH Tokyo sang giảng dạy vì thế chất lượng có thể nói là ko đến nỗi nào đâu . Hơn nữa Chiba là tỉnh kề Tokyo , ở đây sinh hoạt phí cũng ko đắt đỏ lắm , lại có nhiều lưu học sinh VN cũng đang ở đấy , em sẽ có được sự hỗ trợ nhiều nếu ở đó .

--
Bế quan tu luyện...

File gửi kèm(0) Votes:0 Average:0.00
 duythanh_n Re: em muốn học kiến trúc ở Nhật Bản (2006/10/31 9:00 )

Home away from home
Posts: 495
Theo mình biết thì đại học Tokyo được cấp hàng năm khoảng 70% trên tổng số trợ cấp cho các trường đại học toàn nước Nhật. Vì ở đây phụ trách nghiên cứu các dự án lớn cho quốc gia như: nghiên cứu không, tên lửa, thiên văn, địa lý...
Mình nghe kể ở trường đại học Tokyo có 1 truyền thuyết là sân trường hay 1 khu vực nào đó trong khuôn viên trường được đúng bê tông rất kiên cố trong thời chiến tranh mà sau này người ta muốn phá bỏ đi cũng không làm cách nào phá được. Không biết có đúng không? Anh chị nào đã từng học ở đó làm ơn giải thích giúp.

--
Liverpool Always In My Heart

File gửi kèm(0) Votes:0 Average:0.00
 snow Re: em muốn học kiến trúc ở Nhật Bản (2006/11/1 1:41 )

Home away from home
Posts: 237
Trong những căn phòng sang trọng, hiện đại này, phảng phất đâu đó nét truyền thống của người Nhật và Hàn Quốc. Các kiến trúc sư đã tận dụng triệt để những nguyên liệu mộc mạc như gỗ, giấy, rơm... đểKệ tủ, bàn khách, ghế ngồi, những tấm vách hay các bức tranh trong mỗi căn phòng đều mang nét Á đông truyền thống. Chính điều này đã khiến khung cảnh như trở nên trầm và nhẹ nhàng hơn, đồng thời lại rất thân thiện với môi trường. tạo nên những không gian hài hoà.
File gửi kèm(0) Votes:0 Average:0.00
 snow Re: em muốn học kiến trúc ở Nhật Bản (2006/11/1 1:46 )

Home away from home
Posts: 237
hehe
File gửi kèm(0) Votes:0 Average:0.00
 snow Re: em muốn học kiến trúc ở Nhật Bản (2006/11/1 1:47 )

Home away from home
Posts: 237
chết em nhăn nhầm
File gửi kèm(0) Votes:0 Average:0.00
 snow Re: em muốn học kiến trúc ở Nhật Bản (2006/11/1 1:48 )

Home away from home
Posts: 237
hinh day
File gửi kèm(0) Votes:0 Average:0.00
 yoshikure Re: em muốn học kiến trúc ở Nhật Bản (2006/11/2 0:38 )

Home away from home
Posts: 325
hey ! mình cũng có mong muốn đến Nhật để học ngành kiến trúc đấy nhưng theo những gì mình nghiên cứu về du học Nhật , đa ohần thấy chỉ nói đến việc du học ngành điện tử ko hà!
Theo mình đã đọc 1 tài liệu về du học hình như phải thi du học ở Vn để xét kiểm khả năng có thể vào đại học ngành mà bạn muôn ko , nguồn học bổng theo mình biết là nguồn của MEXT , và việc cung cấp học bổng chỉ dành cho các trường hệ công lập thôi , tuy nhiên số học bổng cũng rất ít ỏi !
-> NẾU YÊU KIẾN TRÚC NHẬT THÌ CHẮC CHẮN CÁC BẠN SẼ PHẢI BIẾT ĐẾN 1 NGƯỜI "KHỔNG LỒ " TRONG KIẾN TRÚC NHẬT HIỆN ĐẠI! Mình xin giới thiệu sơ cho các bạn nhe!!!
Tange Kenzo (tiếng Nhật: 丹下健三, Tange Kenzō, Hán-Việt: Đan-hạ Kiện-tam; 4 tháng 9, 1913 – 22 tháng 3, 2005) là một kiến trúc sư người Nhật. Ông được coi là một trong số những người làm nên bộ mặt của kiến trúc thế kỉ 20.

Tange sinh ra tại một làng quê nhỏ tại Imabari, đảo Shikoku, Nhật bản. Bị quyến rũ bởi những bản vẽ của Le Corbusier, ông theo học khoa kiến trúc, Đại học Tokyo. Năm 1946, Tange trở thành trợ lí giáo sư tại Đại học Tokyo và thành lập xưởng thực nghiệm Tange. Trong số những sinh viên của ông có Maki Fumihiko, Kamiya Koji, Isozaki Arata, Kurokawa Kisho và Taneo Oki. Năm 1951, Tange thắng cuộc thi tái thiết thành phố Hiroshima. Công trình công viên Hòa bình và Trung tâm là biểu tượng cho sự hòa bình lâu dài của thành phố. Năm 1959, ông hoàn thành luận án tiến sĩ với đề tài "Cấu trúc không gian một đô thị lớn", một diễn giải cho cấu trúc đô thị dựa trên nền tảng của lộ trình giao hoán của con người từ nhà đến nơi làm việc và ngược lại.

Đồ án "Vịnh Tokyo 1960" của nhóm Tange là một câu trả lời hợp lí cho các vấn đề trên, thông qua việc xem xét bản chất tự nhiên của cấu trúc đô thị, từ đó cho phép phát triển và thay đổi. Đồ án này nhận được sự quan tâm trên toàn thế giới, với những ý tưởng mới về việc phát triển đô thị trên mặt vịnh Tokyo, cùng với việc sử dụng các cầu, các đảo nhân tạo, các bãi đỗ xe nổi... Tất cả được tích hợp trong một cấu trúc hạ tầng khổng lồ với các đối tượng là các modun cài cắm (plug-in). Đồ án "Vịnh Tokyo 1960" được xem là một mẫu mực điển hình cho sự phát triển của học thuyết Siêu cấu trúc giai đoạn đó (Megastructure) và được coi là đồ án kinh điển của chủ nghĩa không tưởng.

Năm 1961, Tange Kenzo thắng giải trong cuộc thi thiết kế nhà thi đấu quốc gia Yoyogi cho Thế vận hội Mùa hè 1964 tại Tokyo. Công trình này được coi là một trong số những công trình đẹp nhất thế kỉ 20.

Phong cách kiến trúc của ông là sự pha trộn hài hòa giữa kiến trúc hiện đại và kiến trúc cổ truyền Nhật Bản. Ông là giáo sư thỉnh giảng của nhiều trường đại học Âu - Mỹ như Học viện kĩ thuật Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology), Đại học Yale, Đại học Princeton, Đại học Harvard, Học viện kỹ thuật Illinois (Illinois Institute of Technology), Đại học California tại Berkeley, Đại học Alabama, Đại học Toronto...

Với những cống hiến của mình, ông được tặng thưởng giải thưởng Pritzker vào năm 1987.


Công trình nổi tiếng:
Công viên tưởng niệm Hòa bình, Hiroshima
Nhà thờ St. Mary, Tokyo
Tòa thị chính siêu đô thị Tokyo
Quần thể Cung thể thao Olympic, Tokyo
Tổng mặt bằng Expo '70, Suita, Osaka
Hanae Mori, Aoyama, Tokyo
Hãng truyền hình Fuji, Odaiba, Tokyo
Vòm Tokyo
Đại học kĩ thuật Nanyang, Singapore
Hwa Chong International, Singapore
File gửi kèm(0) Votes:0 Average:0.00
 yoshikure Re: em muốn học kiến trúc ở Nhật Bản (2006/11/2 0:42 )

Home away from home
Posts: 325
mình sẽ cố gắng tìm nhiều về thông tin du học Nhật ngành kiến trúc , có gì chia sẻ nhau nhe!!! :lol:
File gửi kèm(0) Votes:0 Average:0.00
 yoshikure Re: em muốn học kiến trúc ở Nhật Bản (2006/11/2 1:04 )

Home away from home
Posts: 325
à! còn nữa , việc du học (trong đó có ngành kiến trúc) thì có giới hạn độ tuổi đấy !đây là 1 số thông tin cho bạn về việc thi du học:
1. Hạn tuổi: ít nhất là 17 tuổi và không quá 21 tuổi tính đến 1/4/2007 (tức là chỉ những người sinh trong khoảng thời gian từ 2/4/1985 đến 1/4/1990).

2. Sức khoẻ: Không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao, phong, tả, thương hàn, không nhiễm HIV.vv.. và bệnh tâm thần, có chứng nhận sức khoẻ theo mẫu quy định của Nhật Bản.

3. Tiếng Nhật: Thí sinh phải là người có quyết tâm học tiếng Nhật, sẽ học bằng tiếng Nhật.

4. Thời gian học: Từ tháng 4/2007 đến 3/2012 (5 năm), một số ngành học 7 năm đối với hệ đại học. Từ tháng 4/2007 đến tháng 3/2011 (4 năm) đối với hệ cao đẳng kỹ thuật. Trong đó có 1 năm học tiếng Nhật.

5. Người đăng ký dự thi tuyển phải có quốc tịch Việt Nam, không phải là quân nhân tại ngũ hoặc đang có tư cách thuộc quân đội, chưa được Chính phủ Nhật Bản cấp học bổng lần nào.

6. Về ngoại ngữ:

Sinh viên dự thi tuyển phải có trình độ tiếng Anh tương đương từ trình độ C trở lên để tham dự thi viết môn tiếng Anh, các môn văn hóa và phỏng vấn bằng tiếng Anh.

Bạn phải thi du học , nếu vào ngành kiến trúc thì phải thi :
Khối khoa học tự nhiên A gồm: Các ngành Khoa học tự nhiên, Điện -Điện tử, Cơ khí, Kiến trúc, Xây dựng, Hoá học, Mỏ, Hàng hải. Thi các môn: Toán, tiếng Anh, Hoá học, Vật lý
(ngành kiên trúc thì :Tóan , Lý , Tiếng Anh (hay Nhật)
đây là phần mình trích ra về học bổng MEXT cho các bạn tham khảo:
Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nhận được từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội mẫu hồ sơ đăng ký dự thi tuyển đi học đại học (gồm các khối ngành: Khoa học Xã hội và Nhân văn, (Luật, Chính trị, Sư phạm, Xã hội học, tiếng Nhật, Kinh tế, Thương mại, khối ngành Khoa học Tự nhiên, Kỹ thuật, Nông nghiệp...) và cao đẳng (riêng hệ cao đẳng bạn chỉ nhận sinh viên khối ngành kỹ thuật gồm: Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện và Điện tử, Kỹ thuật Thông tin, viễn thông, Kỹ thuật vật liệu, Kỹ thuật Xây dựng và Kiến trúc, Kỹ thuật Hàng hải và một số ngành kỹ thuật khác) theo học bổng (Monbukagakusho) của Chính phủ Nhật Bản năm 2007 (phía Nhật Bản không nói rõ là sẽ nhận bao nhiêu người). Năm nay, Đại sứ quán đề nghị tuyển chọn và giới thiệu khoảng 70 sinh viên dự thi tuyển học bổng đại học (ĐH) và khoảng 60 sinh viên dự thi tuyển học bổng cao đẳng (CĐ). Nếu thi đỗ, phía bạn sẽ cấp học bổng, kinh phí đào tạo, bảo hiểm y tế và vé máy bay một lượt đi và về.
Chúc các bạn thành công ! Và mình nữa chứ !hehehe! :hammer:
File gửi kèm(0) Votes:2 Average:10.00
 duythanh_n Re: em muốn học kiến trúc ở Nhật Bản (2006/11/2 22:08 )

Home away from home
Posts: 495
Chà, như vậy để đáp ứng các yêu cầu này để vào trường thì ít nhất các bạn cũng phải chuẩn bị từ những năm đầu tiên thì mới kịp. Đây cũng là 1 kinh nghiệm đáng quý cho chúng ta. Cám ơn Yoshikure về những thông tin này nha.

--
Liverpool Always In My Heart

File gửi kèm(0) Votes:0 Average:0.00

  Advanced search


Thanks to
Thanks to
Việc cần người
Thảo luận mới

Copyright © 2005-2011 Nhatban.net. All Rights Reserved. Supported by SCS (Việt Nam) : Designed By Theme4u.Net