Nhatban.net
Welcome!    Register now    Login flagflag
Menu chính
Tư liệu - Tiện ích
Đăng nhập
Username:

Password:Lost Password?

Register now!
Calendar
Thanks to

em đang làm research paper về đề tài manga và anime,xin nhờ góp ý.

You cannot open a new topic into this forum |Guests cannot post into this forum |

 phiobe em đang làm research paper về đề tài manga và anime,xin nhờ góp ý. (2006/4/2 3:37 )

Just popping in
Posts: 2
em phải viết một research paper (in English)về một đề tài tự chọn cho hk này,và em đã chọn đề tài về anime và manga (a&m), một trong những mục giải trí khá thu hút dân Nhật cũng như ở VN hiện tại.
vấn đề ở đây là em chưa có hướng đi cụ thể, vì vẫn chưa hiểu lắm về các công đoạn để thực hiện một research paper. em muốn làm một cuộc khảo sát nho nhỏ, và một vài cuộc phỏng vấn đối với một số otaku (những người yêu thích a&m) người Nhật và VN.
ở trong nước thì em có thể PV đc, vì em cũng có quen biết một số đông otaku cuồng nhiệt, nhưng điều đó vẫn chưa đủ thuyết phục cho lắm. cho nên muốn PV thêm vài ng nhật, nhưng ko biết làm thế nào. vì vậy em rất cảm ơn anh chị nào đang sống tại nhật, giúp em PV một vài người ở nhiều độ tuổi khác nhau. (trẻ con, thiếu niên, thanh niên và cả người lớn.)

1. bạn có yêu thích m&a ko? và yêu thích đến mức nào?

2. bạn nghĩ sao về việc m&a đã khá phổ biến trên thế giới, và rất nhiều ng ko cùng ngôn ngữ, màu da cũng yêu thích nó cuồng nhiệt?

3. bạn có hành động gì hay tham gia clb nào để thể hiện sự yêu thích m&a của mình ko?

tạm thời xin hãy dùng 3 câu hỏi này để phỏng vấn giúp em (tất nhiên là xin hãy pv bằng t.Nhật, và nói đại ý bằng t. Việt.)em sẽ rất biết ơn sự giúp đỡ này của các anh chị đang sống tại nhật, và em cũng cảm ơn những ai quan tâm đến topic này.
a!!!xí quên!!! xin hãy ghi lại tên và địa chỉ liên lạc của ng đc pv giúp em nữa nhé. sẽ vô cùng biết ơn ng nào giúp đc em trong hoàn cảnh này.
em thật sự ko biết phải làm thế nào để hoàn thành RP của mình nếu ko đc mọi ng giúp đỡ.
thời hạn chót nộp bài của em là ngày 17/4/2006 này. nên em rất mong nhận đc sự giúp đỡ trước ngày này càng sớm càng tốt.
một lần nữa rất mong đc giúp đỡ.
File gửi kèm(0) Votes:1 Average:10.00
 info Re: em đang làm research paper về đề tài manga và anime,xin nhờ góp ý. (2006/4/2 9:26 )

Webmaster
Posts: 2174
"Em chưa hiểu lắm về các công đoạn để thực hiện một RP..." --> Mục đích chính của em là gì? Là viết bài hay là phương pháp/quy trình viết bài?

Hạn chót nộp bài của em là 17/4, anh nghĩ là rất khó để có thể thu thập thông tin từ việc phỏng vấn người Nhật.

Cách nhanh nhất anh nghĩ ra là tìm đọc các bài trên google về a&m của Nhật, thêm vào đó là 1 vài thông tin (kinh nghiệm thực tế anh thấy) sau đây:

- 90% nam giới lứa tuổi từ 12 tới 50 của Nhật thích xem manga. Lớp người trên 50 hầu như không ai xem manga cả. Phụ nữ Nhật Bản ở mọi lứa tuổi gần như không ai xem manga.

- Anime anh nghĩ có thể được chia thành 4 loại: loại phim hoạt hình phục vụ mọi lứa tuổi, nói về các chủ đề của cuộc sống thường nhật (ví dụ Sazae san, Crayon Shin-chan, ...); loại anime khoa học viễn tưởng dành cho tuổi teen plus alpha (kiểu thuỷ thủ mặt trăng, Teppi,...); loại phim truyện phục vụ mọi lứa tuổi (như Mononokehime, Sen to chihiro no kami kakushi,....); loại anime phục vụ người lớn (adult) - hay còn gọi là hentai anime.

- Người Nhật sáng tạo ra anime và manga, và câu hỏi số 3 của em anh nghĩ không make sense cho lắm đối với họ. Cũng như em hỏi người Nhật là "bạn có thích karaoke không?" - người Nhật tạo ra karaoke mà. (Suy cho cùng thì cả 3 câu hỏi của em đều không thích hợp khi đem đi phỏng vấn người Nhật.)

- Tóm lại em không nên kỳ vọng vào việc tìm hiểu a&m thông qua việc phỏng vấn người Nhật, thay vào đó em nên nhìn vào thực tế/hiện trạng của người Nhật đối với a&m, em cũng nên nghiên cứu nội dung, đặc thù của a&m từ đó rút ra các kết luận cho riêng mình sau đó kiểm chứng các kết luận đó bằng việc phỏng vấn người Việt, hay người các nước khác trừ Nhật. A&M đối với người Nhật tự nhiên như cơm trắng đối với người Việt Nam vậy.

- Vài lời thô thiển không suy nghĩ chín chắn, em coi có giúp gì được không nha

Chúc em vui!

--

File gửi kèm(0) Votes:0 Average:0.00
 phiobe Re: em đang làm research paper về đề tài manga và anime,xin nhờ góp ý. (2006/4/3 3:02 )

Just popping in
Posts: 2
cảm ơn webmaster vì lời khuyên hữu ích.
ngày 17/4 chỉ là hạn nộp method research và draff.
final draff thì còn thời hạn là 2 tuần nữa, nhưng em biết là với thời gian đó cũng chẳng có ý nghĩa gì nếu ko biết mình sẽ viết cái gì.
thú thật lúc ban đầu hoàn toàn ko có khái niệm gì về rp, cả về nội dung, phương pháp và cách viết hay quy trình, những bài giảng trên lớp của giáo sư thì hoàn toàn bó tay, khó hiểu lắm, nên đã phải bắt đầu lại từ việc tìm hiểu rp.
bây giờ phải làm lại từ đầu, và em đã chọn đề tài cũng liên quan nhưng đối tượng nghiên cứu lần này là học sinh và sinh viên VN và một số đối tượng ngẫu nhiên trên mạng.
em cũng vừa làm 1 bảng questionnaire, hi vọng sẽ nhận đc ý kiến phản hồi sớm.
những thông tin trong bài viết Webm cung cấp thật sự rất đáng giá, cảm ơn rất nhiều.
nhưng trong manga và anime đều có những thể loại dành cho nữ (shoujo) mà, sao có việc "Phụ nữ Nhật Bản ở mọi lứa tuổi gần như không ai xem manga." ?
cho em hỏi nhứng số liệu này "- 90% nam giới lứa tuổi từ 12 tới 50 của Nhật thích xem manga. Lớp người trên 50 hầu như không ai xem manga cả. Phụ nữ Nhật Bản ở mọi lứa tuổi gần như không ai xem manga." lấy từ đâu? và em muốn lấy nhungwx thông tin số liệu như thế thì phải làm thế nào?
rất mong đc chỉ dẫn tận tình.
File gửi kèm(0) Votes:0 Average:0.00

  Advanced search


Thanks to
Thanks to
Việc cần người
Thảo luận mới

Copyright © 2005-2011 Nhatban.net. All Rights Reserved. Supported by SCS (Việt Nam) : Designed By Theme4u.Net