Nhatban.net
Welcome!    Register now    Login flagflag
Menu chính
Tư liệu - Tiện ích
Đăng nhập
Username:

Password:Lost Password?

Register now!
Calendar
Thanks to

Cad_Bản vẽ thi công va khai triển cho các Cty XD và KT Nhật Bản

You cannot open a new topic into this forum |Guests cannot post into this forum |

 trunggar Cad_Bản vẽ thi công va khai triển cho các Cty XD và KT Nhật Bản  (2009/2/2 17:38 )

Just popping in
Posts: 1
Thân chào tất cả các bạn !!!
Mình mới tham gia diễn đàn này nên xin được giao lưu và học hỏi cùng các a e .

Xin phép được tự giới thiệu công việc chính của mình hiện tại là (Draftsman ,Cad operator ) triển khai bản vẽ thi công cho các Cty xây dựng và kiến trúc của Nhật Bản .Một số cty như Taisei ,Mitsui ,Obayashi... nhiều nhiều lắm vì trong 8 năm thì mình kô nhớ hết được . Lúc trước là cũng do thầy giáo người Nhật dạy về phương pháp vẽ ,cách triển khai trong bản vẽ thi công theo tiêu chuẩn Nhật Bản.Từ vẽ tay chên bản vẽ can rồi qua vẽ máy bằng phần mềm JWC (Japan of West Cad)kể từ năm 2000 thì do xu hướng hội nhập thì vẽ bằng AutoCad .Mình cũng đã từng công tác tại Tokyo cho Obayashi lúc đó thì vừa vẽ vừa sửa theo yêu cầu của công trường . Hiện tại thì đang làm cho một cty con của Taisei và mình rất yêu quý công việc của mình .Tòan bộ các công trình trước đây đều Cty mẹ bên Nhật gửi hồ sơ sang VN , Sau khi vẽ triển khai xong thì lại gửi qua Nhật .Sau này thì mình biết đơn giá một bản vẽ A1 vào khỏang 20~40.000 yen tại Nhật .
Dĩ nhiên thuê tại VN thì rẻ hơn nhiều .

Vậy nếu bạn nào đang ở Japan có nhu cầu thì có thể hợp tác huặc giới thiệu dùm mình nhé.Mình sẽ lo công việc triển khai và gia công các bản vẽ đó tại VN rồi gửi qua Japan . Sau này sẽ rất phát triển lắm đó .
Thanks all


Bản vẽ thi công (Shop drawings ) : Là bản vẽ khai triển đầy đủ từ Hồ sơ kiến trúc và Hồ sơ kết cấu đưa ra công trường để thi công .
Như các bạn cũng biết trong phần thi công muốn xây một tòa nhà thì cần có Hồ sơ Kiến Trúc ( do KTS vẽ ) ,Hồ sơ Kết Cấu (KS tính kết cấu ) . Nhiệm vụ của Họa Viên là kết hợp giữa 2 bộ hồ sơ này để vẽ ra bản vẽ thi công dành riêng cho Công Trường . Trong xây dựng Nhật Bản khi ra Công Trường thì không thể thiếu bản vẽ thi công này được bắt buộc phảI có . Vì vậy nó có Standar riêng theo tiêu chuẩn và luật Xây dựng Nhật Bản . Chắc các bạn trong forum này cũng có ngườI biết Cty Yumeshin tạI Tokyo . Là Cty chuyên triển khai về các Bản vẽ thi công (có tính chuyên nghiệp và chính xác cao ) cho rất nhiều các Cty Xây Dựng và Kiến Trúc tạI Nhật Bản . Hầu hết những bản vẽ đó đều được gia công tạI Yumeshin VN (do T và các đồng nghiệp tham gia khai triển) .
Yêu cầu kỹ thuật của bản vẽ phảI là 100% . Rất khó phảI không các bạn không phảI ai cũng học và làm được (lúc đầu T tham gia học gần 200 ngườI nhưng về sau đạt thì chỉ có chưa tớI 20 ngườI thôi ) . Do lòng đam mê và sự chỉ bảo tận tình của các giáo viên ngườI Nhật khi học ,cũng như các Japan’s Checker sau này mà mình đã đảm nhận tốt công việc đó .Hiện tại mình cũng đã là Checker ,kết quả của một thờI gian dài phấn đấu và nỗ lực .
Và bản vẽ thi công trong một Building thì chia làm 3 phần . Bản vẽ bêtông ,bản vẽ gạch ,bản vẽ Chi tiết . Tất cả những bản vẽ này sẽ đóng vào một bộ hồ sơ riêng có giá trị trong thi công .
Bản vẽ Bêtông thì bao gồm : Bản vẽ Cọc (杭伏図) ,Bản vẽ Móng (基礎伏図) , Bản vẽ Look down (床伏図) , Bản vẽ Look up (見上図) , Bản vẽ Cầu thang (階段躯体図)
Bản vẽ Gạch thì bao gồm : Bản vẽ Mặt bằng Gạch tổng quát (タイルキープラン) , Bản vẽ Mặt bằng Gạch Chi tiết (タイルプラン) ,Bản vẽ Gạch mặt đứng (タイル立面図) bao gồm hướng Đông ,Tây ,Nam ,Bắc . Bản Vẽ Gạch Toilet nữa
Bản vẽ Chi Tiết bao gồm : Bản vẽ mặt bằng Chi tiết Tầng ( 階平面詳細図) , Bản vẽ mặt bằng Chi tiết lọai (Dタイプ平面詳細図 ) , Bản vẽ Trần (天井伏図) , Bản vẽ Mặt cắt NộI Thất (展開図) , Bản vẽ Chi Tiết cầu thang (階段詳細図)
Bản vẽ khác : Bản vẽ tính Panel mặt bằng ,mặt đứng (外壁パネル割付平面図, 外壁パネル割付立面図), Bản vẽ Site plan (外構平面図) …
Nếu các bạn có gì thắc mắc thêm thì cứ vui lòng hỏI nhé mình sẽ sớm trả lờI .Chên đây thì mình chỉ nói được chung chung nếu sau này cộng tác thì sẽ trao đổi cụ thể hơn .Mình có một số bản vẽ mẫu nữa nhưng vì file nặng nên không tảI được lên đây

Mail : phanbaotrung@yahoo.com
DT : 0909 6666 29
File gửi kèm(0) Votes:5 Average:6.00
 chinu Re: Cad_Bản vẽ thi công va khai triển cho các Cty XD và KT Nhật Bản  (2010/10/13 0:47 )

Just popping in
Posts: 2
tôi cũng đã làm việc YMS rất mong được họp tác!!
File gửi kèm(0) Votes:1 Average:10.00
 chinu Re: Cad_Bản vẽ thi công va khai triển cho các Cty XD và KT Nhật Bản  (2010/10/13 0:53 )

Just popping in
Posts: 2
vui lòng liên hệ email: tai_tran09@yahoo.com
File gửi kèm(0) Votes:1 Average:10.00
 info Re: Cad_Bản vẽ thi công va khai triển cho các Cty XD và KT Nhật Bản  (2010/10/13 8:12 )

Webmaster
Posts: 2174
baotrung có quan tâm tới công việc này không?
http://www.nhatban.net/forum/index.php?topic_id=3491
File gửi kèm(0) Votes:1 Average:10.00
 cadcamjapan Re: Cad_Bản vẽ thi công va khai triển cho các Cty XD và KT Nhật Bản  (2010/10/18 20:33 )

Just popping in
Posts: 5
Đã xóa
File gửi kèm(0) Votes:1 Average:10.00
 tbcoolboy Re: Cad_Bản vẽ thi công va khai triển cho các Cty XD và KT Nhật Bản  (2014/8/15 9:30 )

Just popping in
Posts: 1
Mình cũng đang làm cho cty Nhật ở Việt Nam chuyên về vẽ bản vẽ thi công, mình làm dc 4 năm rồi.
File gửi kèm(0) Votes:0 Average:0.00

  Advanced search


Thanks to
Thanks to
Việc cần người
Thảo luận mới

Copyright © 2005-2011 Nhatban.net. All Rights Reserved. Supported by SCS (Việt Nam) : Designed By Theme4u.Net