Nhatban.net
Welcome!    Register now    Login flagflag
Menu chính
Tư liệu - Tiện ích
Đăng nhập
Username:

Password:Lost Password?

Register now!
Calendar
Thanks to

Cách làm sushi cuộn kiểu California roll

List posts in the topic

 tuvannban Cách làm sushi cuộn kiểu California roll

Home away from home
Posts: 207
Cách làm sushi cuộn kiểu California roll
Với các bạn đã từng và đang sống ở Nhật thì ít nhiều cũng từng nếm mùi vị No ri qua các món cơm nắm onigiri, sushi,.trứng đúc Nori…Bạn thử làm sushi ở nhà bao giờ chưa? Bài viết này giúp bạn mở rộng thêm khẩu vị với Nori và quả bơ. Đối với người Việt thì qua bơ luôn đi cùng ý nghĩ đồ tráng miêng, còn với người nước ngoài thì đó là nguyên liệu để làm sa lát. Món California rollrất hợp khi bạn bận rôn,(chỉ cần để sẵn nguyên liệu ra, người ăn tự cuộn cho mình), hoặc khi đi picnic, Hanami, bento ..Với một món này thôi bạn vẫn cân bằng dinh dưỡng cho mình :
Chất khoáng ,xơ từ Nori, chất đạm từ cá hồi, vitamin từ quả bơ, chất bột từ cơm. California roll có mùi vị tổng hợp hấp dẫn mới lạ với khẩu vị người Việt: Giòn, dẻo hơi tanh mùi biển cả của Nori, cá hồi, vị chua của sốt Mayonaise, béo ngậy của quả bơ và vị ngọt của cơm.
Nguyên liệu cho 2người:
-quả bơ chín:1quả
-1lát cà hồi nhạt muối (amai guchi)
-Sốt Mayonaise: 1 thìa to.
-Cơm: 1,5 bát
-Nước cốt chanh:1/2thìa cà phê nhỏ(mục đích cho bơ không bị thâm khi đẻ lâu)
-hạt tiêu:tùy ý-lượng cục kỳ ít (không có cũng ok).
-Rong biển Nori 2 tờ(mỗi tờ rọc làm đôi thành 2*2=tờ)
Cách làm:
1-Đem cá hồi nướng chín. . Gỡ bỏ xương cá, da cá cắt nhỏ .(Nếu không có lò nướng cá thì có thể dung chảo chống dính. Bắc chảo cho nóng chảo. Cho cá vào chảo khoang 2 phút thì đạy vung(lửa vừa). Sau 4 phút lật miếng cá lên rồi đậy vung tiếp 4 phút nữa là cá chín.)
2- Bổ đôi quả bơ ra, bỏ hột. Đem xắt bơ thành từng miếng mỏng, trộn bơ với nước cốt chanh .Dằm nhuyễn bơ.3-Trộn 2 với 1+hạt tiêu+sốt mayonaise.

4- Đặt tờ rong biển lên trên đĩa. Trải đều 1/4 cơm của 1,5 bát(chia cho 4 phần ăn).Chú ý nhớ chừa phần đầu đuôi của No ri ra để khi cuộn cơm không bị phòi ra ngoài.


5-Cho 3 vào giữa 4 rồi cuộn tròn lai. Hoàn thành.Tham khảo: Nori như hình dưới có 10 tờ/túi, giá giao động từ 105yen ~158yen/túi.

--
http://legatoota.main.jp/micsota/vietnamese/top.html

File gửi kèm(0) Votes:1 Average:10.00

Posts tree

  Advanced search


Thanks to
Thanks to
Việc cần người
Thảo luận mới

Copyright © 2005-2011 Nhatban.net. All Rights Reserved. Supported by SCS (Việt Nam) : Designed By Theme4u.Net